Xua Muỗi Cho Trẻ Trong Mùa Nóng Bằng Vòng Vải Chứa Tinh Dầu

anhbi2012

Anh Bi Nguyen
Hỏi: Muỗi là mỗi đe dọa lớn nhất cho gia đình tôi những ngày nắng nóng này vì chúng có thể truyền bệnh sốt xuất huyết và viêm não. Để giệt muỗi tôi đã sử dụng loại thuốc giệt nhưng cómùi rất khó chịu. Mỗi lần xịt xong, các con tôi còn cảm thấy nhức đầu và buồn nôn... Tôi được nhiều người tư vấn dùng tinh dầu để xua muỗi bay xa lại có mùi hương thơm nhưng chưa biết dùng loại tinh dầu nào?
Chị Nguyễn Thị Kim Huệ (Đống Đa, Hà Nội)

Đáp:
Các loại lá bạc hà, sả, cúc thực chất đã được dùng để xua muỗi trong dân gian từ xa xưa như một mẹo vặt. Liệu pháp xua muỗi này an toàn lại có hương thơm tự nhiên rất dễ chịu. Theo Đông y các loại cây này có nhiều tác dụng trong chăm sóc cơ thể, dưới góc độ chống côn trùng tổ hợp các tinh chất này rất có hiệu quả và là loại an toàn nhất, ít gây độc nhất đối với con người; chỉ gây độc đối với các loại côn trùng, động vật không xương sống, các loại động vật máu lạnh.


Các mẹ có thể tự ép các loại tinh dầu này theo phương pháp thủ công để dùng hoặc mua các sản phẩm tinh dầu nguyên chất. Đặc biệt với các bé sơ sinh trong mùa nóng hay mặc quần đùi khi ngủ mà không dùng màn chụp hoặc ở khu vực có quá nhiều muỗi thì các mẹ có thể may cho cháu một chiếc vòng bằng vải đeo vào cổ chân và xịt tinh dầu vào chiếc vòng đó. Chỉ cần xịt hai lần sẽ bảo vệ bé khỏi muỗi đốt vùng chân và đùi từ 1 tuần đến 1 tháng tùy theo việc đeo nhiều hay ít.

Thạc sĩ Lê Cảnh Lam (Giám đốc Công ty CP Kỹ nghệ Lam Hà)
TINH DẦU
 
Top