Trang trí mặt tiền nhà như thể nào để hợp phong thủy?

giavlxd

New member
Với một ngôi nhà dân dụng, ngoài kiến trúc ngôi nhà, nội thất thì việc thiết kế trang trí mặt tiền cũng vô cùng quan trọng, nó không chỉ đảm bảo yếu tố đẹp, thẩm mỹ mà còn cần tuân theo phong thủy xây dựng mới giúp thu hút vượng khí cho gia chủ.

Dù ở những ngôi nhà phố hay nhà ở nông thôn, nhà một mặt tiền hay nhà hai, ba mặt tiền thì việc làm này cũng cần thiết và bạn cần chú ý nếu muốn luồng sinh khí tốt vào nhà, thường là mặt của mặt trời. . Tiền tài của ngôi nhà sẽ là nơi bạn bố trí cửa chính và cũng rộng hơn toàn bộ ngôi nhà. Do đó, điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, bạn cần tuyệt đối lưu ý khi thiết kế.

Khi tiến hành trang trí mặt tiền nhà ở theo phong thủy bắt buộc bạn phải tính đến yếu tố vận khí cũng như nguồn năng lượng của toàn bộ không gian trong nhà, bạn có thể tham khảo những điều sau:

Phần mặt tiền của ngôi nhà phải có nhiều sinh khí hơn từ cách bạn thiết kế mặt tiền, khi có luồng sinh khí thì ngôi nhà của bạn cần phải sạch sẽ, thoáng mát, sáng sủa và đặc biệt là. Bố cục sân vườn nên cân đối, tránh những nơi có luồng khí sát vào nhà, ví dụ cửa đi thẳng vào nhà, góc nhọn của ngôi nhà, cây cối, hòn non bộ,… Hãy đóng cửa. chú ý đến vấn đề này.

Với nhà phố, phần mặt tiền của ngôi nhà cần phải thông thoáng, không nên nhô ra phía trước hoặc tụt hậu so với những ngôi nhà cùng dãy. Ngoài ra, cũng nên trang trí, bố trí mặt tiền nhà sao cho phù hợp với phong thủy và tránh đọng nước làm ô nhiễm nguồn nước, vệ sinh khu vực xung quanh để đảm bảo ngôi nhà luôn sạch sẽ nhất.

Nếu trước nhà có ao phong thủy, thác nước thì phải đảm bảo phù hợp với phong thủy, tránh đặt bồn nước có vòi, có bồn nước vì điều này không hợp với phong thủy. Về màu sơn tường, bạn cũng nên chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ, nhưng nhìn chung không nên chọn những gam màu tối hoặc quá sáng mà nên chọn những gam màu sáng nhẹ nhàng là thích hợp nhất.

Bạn có thể chọn trang trí mặt tiền nhà bằng những loại cây xanh phù hợp với phong thủy sẽ giúp ngôi nhà có thêm sinh khí cũng như loại bỏ hết sát khí cho ngôi nhà, điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn.

Đặc biệt cần quan tâm đến phong thủy cổng trước nhà cùng với tường bao xung quanh để đảm bảo độ vững chắc và chiều cao phù hợp để mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Thật vậy, việc đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng, ngoài việc quan tâm đến mặt tiền ngôi nhà thì nội thất, màu sắc, cầu thang, phòng ngủ, phòng khách… thì bài trí như thế nào cho hợp phong thủy cũng cần được đặc biệt quan tâm.
Tất nhiên ngoài mặt tiền, thì vẫn có những điểm khác cần chú ý khi xây nhà để đảm bảo phong thủy phù hợp. Ví dụ như là màu sơn cửa đẹp hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ, mệnh thủy hợp màu gì, mệnh hỏa hợp màu gì,...
Bài viết tham khảo tại: http://hoidisan.vn/2020/04/07/huong-dan-trang-tri-mat-tien-nha-theo-phong-thuy/
 
Top