Thông tin về máy bơm nước

Thông tin về máy bơm nước

Công ty TNHH Vimex xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết: “ Máy bơm nước”. Mời các bạn tham khảo.

Máy bơm nước

Bơm điện chìm có đặc điểm là toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồn nước, Thực chất nguyên lý hoạt động của nó là laoij bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay motor. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm, sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy bơm lên.Máy bơm nước với những ứng dụng bơm công nghiệp, bơm dân dụng thì cũng có rất nhiều chủng loại khác nhau: bơm cánh quạt, bơm khí nâng, bơm điện chìm, bơm ly tâm, bơm cánh quạt là loại máy bơm hoạt động khi motor làm quay cánh quạt, dưới tác dụng của module cánh quạt của bơm, nước được hút vào theo đường ống hút. Thường nước được hút song song với trục bơm và thổi ra theo các hướng khác nhau. Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất sẽ có các laoij máy bơm khác nhau là bơm hướng trục, bơm dọc trục và bơm hỗn hợp. Bơm khí nâng cũng được sử dụng để tạo dòng, phun nước, nó hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm dưới nước. Tại đây nó được pha trộn với nước tạo thành hỗn hợp khí + nước. Hỗn hợp này nhẹ hơn nước do đó được trào lên tạo thành dòng áp suất đưa nước lên qua thân bơm.

Ưu điểm của bơm

· Máy bơm khá gọn nhẹ, động cơ và hiệu suất cao, nhược điểm của nó là khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kín nước. Việc sử dụng bơm điện chìm có hai lưu ý nhỏ là phải dùng quai xách, không được dùng dây xách khi di chuyển và không bơm ở mực nước khá thấp vì rất dễ làm hư hại motor do motor không được làm mát. Bơm ly tâm, chiếm đa số trên thị trường, dùng bơm nước trong gia đình hoặc sản xuất. Loài này hoạt động trên nguyên tắc lực ly tâm tạo ra nhờ sức quay của cánh bơm được dẫn động từ một motor điện. Dưới tác dụng của lực ly tâm, dòng chất lỏng đẩy ra ngoài tạo ra vùng áp suất thấp trong thân bơm, nhờ đó nước được hút vào qua đường ống hút và đẩy ra đường ống đẩy, việc mồi nước luôn luôn quan trọng và cần thiết đối với bơm ly tâm vì gia tốc của nước đẩy ra qua đường ống đẩy chính là nguồn gốc của lực ly tâm.

Bơm phun hoạt động trên nguyên tắc là dùng một bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm. Sự dịch chuyển của dòng khí nén hay chất lỏng từ bơm phụ ra vùng áp suất thấp phía sau thân bơm. Nhờ đó nước được vận chuyển qua thân bơm.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng giúp quý khách hàng có thể chọn được dòng máy bơm nước ứng ý nhất. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi vimex 0989 775 196

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm định lượng nikkiso
 
Top