Thời điểm cấp visa du học Úc nhanh chóng nhất là bao lâu?

anhlamgame

Thành viên khá
Có nhiều giấy tờ xin cấp visa du hoc Uc chỉ trong vòng 1 tuần, không cần phỏng vấn mà vẫn được tổ chức chuyên trách cấp ngay ngay lập tức nhưng cũng có đa dạng trường hợp bị kéo dài tới một số 04 tuần rồi mới được gọi tới phỏng vấn. Bởi vậy, một trong những thắc bận rộn lớn nhất khi du học Úc là thời gian cấp visa là bao lâu?

Đây là một thắc mắc mà không dễ dàng có câu tư vấn chính xác nhất bởi nó còn phụ thuộc tham gia phần nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chủ động thực hiện vài việc dưới đây để nâng cao tài năng xét duyệt y sớm thủ tục học tập tại nước ngoài Úc của bản thân mình:

1. Hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp

Vấn đề đầu tiên và cũng chính là vấn đề quan trọng nhất là bộ hộ sơ xin visa. Nhiều bạn thường nghĩ rằng có thể bổ sung các giấy tờ quan trọng sau khi nộp, thực tiễn thì trường hợp này dẫn đến việc hồ sơ bị xét chậm hoặc tệ hơn là hồ sơ bị từ chối.

Thông thường, sau khi nộp hồ sơ từ 2 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận được Giấy yêu cầu khám sức khỏe. Việc này rất dễ chơi, bạn có thể tham khảo danh sách các cơ sở y tế cấp Giấy khám sức khỏe được Đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe trước, giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị đi phần lớn.

Tóm lại, bạn nên nộp hồ sơ hoàn chỉnh một cách tối đa nhất và giấy tờ nên nộp cùng một lúc để tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra.

2. Nắm rõ quy trình xin visa du học Úc

Việc xin visa Uc học tập tại nước ngoài đối với một số người chỉ cần mất từ vài ngày đến một vài tháng, nhưng một số người chậm rì rì hơn thậm chí phải mất cả năm để đợi được xét duyệt visa. Thời gian chờ đợi quyết định được cấp visa quá lâu chính là nguyên cớ gây nên tất cả khó khăn và trở lực cho cho giai đoạn nhập học của các du học sinh Việt Nam. Cho nên, để tránh được những rắc rối phát sinh bạn cần phải tự bản thân mình tò mò trước các trật tự, kết thúc hồ sơ đúng theo đòi hỏi và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm nhất có thể.

3. Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lý

Trong thời buổi tạo ra của công nghệ tin tức, việc nộp đơn trực tuyến đã giúp giảm thiểu rất nhiều thời gian so với cách nộp đơn truyền thống như trước đó. Vì vậy, bạn nên chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký nhập học của trường và thời gian xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán để có sự sắp xếp hợp lý nhất.

Thông thường thời gian xét giấy tờ của trường học sẽ rơi tham gia khoảng 2 đến 4 tuần và bạn sẽ có giấy báo xác nhận. Thời gian xin visa du học Úc trung bình cũng rơi tham gia khoảng 2 - 4 tuần. Cho nên bạn cần có khoảng thời gian chuẩn bị ít ra 1 - 2 bốn tuần để nộp giấy tờ. Giả dụ bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy má Chẳng hạn như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3 - 4 bốn tuần để hoàn thành giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận.

4. Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc cho công ti học tập tại nước ngoài

Một điểm quan trọng thường hay bị bỏ quên đó là bạn nên cung ứng số điện thoại, liên hệ email để nhân viên Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn tiện lợi hơn.

Nhưng chú ý là thường xuyên kiểm tra các cuộc gọi hoặc hộp thư email của các công ty du học ATS để gấp rút bổ sung giấy má khi Đại sứ quán yêu cầu nhé. Hoặc có thể một vài hồ sơ sẽ được phỏng vấn qua điện thoại.
 
Top