Tại sao Google Doogle lại vinh danh nhà thơ Else Lasker-Schüler

dienmayyenphat

New member
Hình ảnh của Else Lasker-Schüler có phím đàn trên lưng ngựa được thiết kế tương đối tận tường, gợi nhớ đến các tác phẩm vĩ đại mà bà để lại cho công chúng. Đúng ngày 7/2/1937, tác phẩm kinh điển Mein blaues Klavier – My Blue Piano đã xuất bản.

Đây là tác phẩm mang sức tác động rất mạnh tới công chúng, góp phần đưa tăm tiếng lẫy lừng đối với thi sĩ lên 1 trang mới. Mein blaues Klavier – My Blue Piano đã được chuyển thể thành kịch, người xem như lạc vào 1 ko gian có phổ biến hình ảnh lãng mạn, các dự kiến còn giang dở, những kết nối đối với gia đình – kí vãng – hiện thực – hy vọng về 1 cuộc sống phải chăng đẹp hơn.

Hình ảnh phím đàn trên lưng lạc đà cho thấy hành trình nghệ thuật đầy gian khổ của Else Lasker-Schüler. Các nốt nhạc như các thăng trầm trong thế cuộc dài của bà, trình bày nỗi thèm khát được đề cập lên nghĩ suy, tư tưởng và cháy hết mình vì ham.


tưởng vọng Else Lasker-Schüler
Năm 1990, nhà báo Hajo Jahn vì ái mộ mà đã có mặt trên thị trường Else-Lasker-Schüler-Society có hội sở tại Wuppertal. Hội thảo đã giới thiệu, thảo luận và phân tích về các trị giá sở hữu trong những tác phẩm của Else Lasker-Schüler để lại.

Năm 2007, sau lúc Else Lasker-Schüler mất hơn nửa thế kỷ, người ta đã cho xây dựng đài tưởng niệm dành riêng cho bà, lấy cảm hướng từ môn phái thi ca mà bà theo đuổi. Tượng đài mang tên là “Thiên thần cho Jerusalem”. Bức tượng này được đặt tại chính nơi sinh sống rút cuộc của bà, đặt tại trong rừng Jerusalem.

Tuy nhiên, ở tại Motzstraße 7, Berlin-Schöneberg và một số địa điểm khác cũng mang bảng tưởng niệm, ghi nhận nơi bắt đầu và những nơi bà đã từng đặt chân tới. Thậm chí, một con phố nhỏ tại Nayot đã được đặt tên là Else Lasker-Schüler, để ghi nhớ công lao của nữ thi sĩ.

Với những cống hiến của mình cho nhân loại, Else Lasker-Schüler đã được Google Doodle vinh danh – phát triển thành 1 trong các nhà văn học lừng lẫy đối với nhân dòng. Có các thông báo trên, chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được cụ thể Else Lasker-Schüler, mang đến trị giá gì cho nhân mẫu, tư tưởng đối với bà và những khát vọng ham mê còn giang dở mà bà đang đeo đuổi.
Cuộc đời sự nghiệp của bà mời bạn xem thêm tại đây
 
Top