Kháng sinh tự nhiên là gì? Những vị thuốc tự nhiên trị viêm họng

Bệnh nhân bị viêm họng mãn tính không chỉ bị những cơn ho lặp đi lặp lại hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì vậy, cần phải tìm ra một phương pháp tốt để giảm ho và làm ẩm phổi, theo lý luận của y học cổ truyền, những loại trà dưới đây được gọi là “kháng sinh tự nhiên”, sớm muộn gì cũng nên uống một chén để phòng ngừa bệnh viêm họng.

Kháng sinh tự nhiên là gì?
Chắc hẳn nhiều người đang có thắc mắc về câu hỏi "kháng sinh tự nhiên là gì?" Nó là những chất kháng virus, vi khuẩn và các yếu tố gây bệnh khác với nguồn gốc từ những tự nhiên, không phụ thuộc vào con người như thực vật, động vật, khí hậu, phù điêu, thuỷ văn.
Hiện nhiều nước đã nghiêm cấm việc lạm dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm vì chúng không những không loại bỏ được vi khuẩn có hại trong cơ thể mà còn làm tổn hại đến hệ vi khuẩn có lợi. Do vậy, việc sử dụng kháng sinh thường xuyên không phải là lâu dài và cần được phục hồi từ bên trong.
"Thuốc kháng sinh tự nhiên" để giảm ho và làm ẩm phổi có thể ngăn ngừa chứng viêm họng hạt
  • Họ hoa chuông Campanulaceae
Họ Campanulaceae là loại trà được nhiều bạn biết giữ gìn sức khỏe thích uống, ngày xưa họ Campanulaceae là một loại cây cỏ dại, thời xưa người ta thường lấy thân rễ tươi làm thức ăn vặt, bây giờ bạn có thể xem rau Campanulaceae trong các nhà hàng.

Do đó, nó có giá trị duy trì và giá trị ăn được nhất định đối với cơ thể con người. Hơn nữa, Platycodon grandiflorum được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên, ở mức độ nhất định có thể làm ẩm phổi, hóa đờm, thanh nhiệt, giải độc, nhất định uống vào nước có thể ngăn ngừa viêm họng hạt.
  • Cỏ tranh
Cỏ tranh tương đối phổ biến trong đời sống, nhất là vào mùa thu hoạch, nhiều nông dân đến đào Cỏ tranh. Cỏ tranh có vị ngọt, giá trị dinh dưỡng cao, nhất là trong thời tiết hiện nay hanh khô, nhiệt độ chênh lệch lớn giữa sáng và tối, nếu không bổ sung quần áo kịp thời sẽ gây cảm, ho, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.
Bệnh ho nhiều lần nếu không được cải thiện sẽ gây khô họng, đau rát không chịu được và cuối cùng là viêm họng, do đó bạn có thể dùng rễ cỏ tranh tươi ép lấy nước uống. Hoặc bạn có thể trực tiếp ngâm mình trong nước, có thể đóng vai trò giữ ẩm cho phổi.
  • Cây dành dành
Cây dành dành cũng là một trong những nguyên liệu có nguồn gốc giống như thuốc và thực phẩm. Đối với những người thường thích ăn các loại hương vị nặng và hay tức giận sẽ dễ bị viêm họng hạt nhiều lần.
Vì vậy bạn có thể uống cây dành dành trong nước, vì hạt cây dành dành có tác dụng kháng khuẩn nhất định, có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh viêm họng do tức giận, đồng thời có thể thúc đẩy quá trình thải độc và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Kết hợp 3 loại “kháng sinh tự nhiên” trên với bạc hà, kim ngân hoa, cúc tần, cam thảo, biển mỡ có thể làm ẩm cổ họng, thanh nhiệt phổi khi uống.
Trà Bain Run được ghi trong "Hoàng đế nội kinh" chứa đầy đủ các dược liệu trên, phối hợp giữa thực phẩm và dược liệu là hợp lý, hiệu quả càng rõ ràng. Còn có thể đóng thành trà túi lọc để pha, thích hợp để làm sạch cổ họng và giải quyết đờm.
 
Top