Khám phá 5 sai trái thời điểm chăm mèo thường mắc phải

thanhhong20

New member
Khám phá 5 sai trái thời điểm chăm mèo thường mắc phải

Những em mèo dễ thương , nho nhỏ luôn là sự quyết định đặc cách lúc chúng ta đang sở hữu ý chăm bón mèo trong gia đình. Tuy vậy, việc trông nom, chăm mèo không đơn giản giống như nhiều người suy nghĩ.

Các lỗi lầm lúc chăm mèo

Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về những việc dạy chăm mèo cưng thay vì làm mọi việc theo cảm giác của bản thân. Vì vậy, hãy cùng yolo đi khám phá những lỗi lầm thời điểm chăm sóc mèo để căn chỉnh ngay nhé !

Không cho mèo đến gặp nha sĩ thú y trước thời điểm mang về chăm bón mèo

Gần như tất cả những người săn sóc mèo đều mắc sai lầm này. Khoảng thời gian mua bé từ các điều kiện bán vật nuôi hay nhận chăm từ những chiến hữu, họ đều nói bé mèo khỏe mạnh và không phải kiểm tra sức khỏe. Chưa kể, việc cho mèo kiểm tra sức khỏe trước thời điểm đưa bé về nhà chăm là quan trọng và không thể bỏ qua.

Những bé mèo có thể bị mắc các căn bệnh truyền nhiễm từ mẹ và nếu không điều trị trước thời điểm đưa bé về nhà, bé có thể lan rộng sang các thành viên trong nhà bạn. Nổi bật là nếu nhà bạn có con nít thì vấn đề này càng nguy hiểm bởi hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa kiện toàn và rất đơn giản mắc bệnh.

Không cho mèo đi triệt sản

Việc triệt sản có hàng chục quyền lợi không những có lợi cho thể trạng của mèo mà lại cho cả gia đình của bạn. Nếu bạn không triệt sản, bé mèo có năng lực mắc những bệnh lây nhiễm khi làm tình với những con mèo khác. Bởi có tiềm lực chúng sẽ quan hệ với mèo hoang và bạn chẳng thể thấy được rằng những bé mèo hoang này có mạnh khỏe hay không.

Việc triệt sản có rất nhiều lợi ích không chỉ tốt cho sức khỏe của mèo mà lại cho cả gia đình của bạn. Nếu bạn không triệt sản, em mèo có điều kiện mắc nhiều bệnh truyền nhiễm thời khắc giao hợp với những chú mèo khác và rất nhiều người chẳng thể nắm bắt được mèo có khỏe mạnh hay không.

Đã thế, nếu mèo cái không triệt sản, rất có thể chúng ta sẻ phải đối mặt với việc lượng mèo trong nhà quá lớn.

Thời điểm hiện nay chúng ta sẻ không thể chăm sóc mèo cẩn thận được và bắt buộc phải đưa các bé mèo cho nhà khác coi giữ. Và khoảng thời gian chẳng người nào nhận trông nom mèo và bạn cũng không có khả năng chăm chúng, các bé sẽ trở thành mèo hoang.

Không dọn khay vệ sinh tiếp tục cho mèo

Giống như nhiều người đã nắm được , các em mèo rất nhạy cảm với mùi. Chính vì thế, khoảng thời gian bạn không dọn dẹp không ngừng, khay vệ sinh sẽ có mùi khó chịu dẫn tới mèo không muốn đi vệ sinh ở đó nữa.

Sau đó, mèo sẽ đi vệ sinh sai chỗ quy định trong nhà khiến bạn sẽ rất mất công thu vén. Nhờ đó đừng lười dọn khay vệ sinh để rồi phải sắm thêm việc vào người nhé.

Hãy liên tục xới và thay cát , chọn loại cát cho mèo cưng tương ứng để cắt giảm mùi thối và hạn chế tình trạng mèo đi vệ sinh không đúng chỗ.

Cho mèo thưởng thức thức ăn khô mà không phân bố đủ nước

Nếu bạn là người nào đó không có nhiều thời gian, bận rộn cho bé mèo ăn thì đồ ăn khô là một lựa chọn tuyệt quá. Tuy nhiên, thức ăn khô chứa lượng nước rất thấp nên cho mèo uống nước với lượng nhiều , để cam đoan lượng nước đủ cho thân hình.

Nếu bạn cho mèo ăn thức ăn khô liên miên mà thêm thắt ít, bé sẽ rất dễ bị mắc bệnh thận hoặc nhiều bệnh lý khác gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức lực của mèo.

Do đó nếu cho mèo ăn đồ ăn khô, hãy cho mèo một tô nước ngay cạnh để không phải bị không đủ nước cho cơ thể

Cho mèo thong dong đi ngoài đường

Rất nhiều người tin rằng các chú mèo nên có sự tự do dễ chịu, được hít thở khí quyển thoáng mát và đón ánh mặt trời của cuộc sống ngoài.

Trong khi đó, nhiều chủ chăm bón khác lại cho rằng họ có tài năng bài trí các không gian riêng trong nhà để mèo có điều kiện vui vẻ đùa nghịch một cách lạc quan, an toàn.

Và rất nhiều người thấy việc cho mèo tự do ra ngoài có điều kiện dẫn đến nhiều nguy hiểm hơn đối với việc chúng chỉ giải khuây trong nhà.

Mạch lạc là bạn có tài năng dùng cho nhiều cách bày bừa cho mèo cưng của mình để cung cấp cho nó sự đoàn kết khả quan nhất giữa ngoài đường và trong gia đình, để có thể giúp mèo có hạnh phúc mà vẫn có sự an toàn.

Và đây chính là những chia sẽ của yolo, mong nó sẽ hỗ trợ những người nào đang vướng phải sai trái nhé!!!
 
Top