Cách quản lý cửa tiệm giặt ủi hiệu quả nhất?

tmtiendung

New member
Mở tiệm giặt ủi là một trong những mô hình kinh doanh dành cho những người có ít vốn. Tuy nhiên nếu bạn biết cách thì lợi nhuận thu lại không kém bất kỳ mặt hàng nào. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào lĩnh vực này mà chưa biết nên phải bắt đầu từ đâu và cách quản lý tiệm giặt là này như nào cho hiệu quả, đây chính là bài viết dành cho bạn.
Những cửa tiệm giặt ủi thành công quản lý cửa hàng như thế nào?

Muốn biết được điều này thì trước tiên bạn cần hiểu được đặc điểm của thị trường giặt là. 2 đặc điểm cực kỳ quan trọng bạn cần lưu ý khi mở tiệm giặt ủi là:

Thời gian hoàn tất một đơn hàng lâu. Khách hàng có thể đến đưa quần áo cho cửa tiệm vào sáng sớm nhưng có thể tối hoặc sang ngày hôm sau họ mới đến nhận đồ và trả tiền cho bạn. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 12 - 24 giờ đồng hồ để nhận hàng và trả hàng cho khách. Trong khung giờ có sẽ có thêm các giao dịch khác phát sinh nữa, vì vậy mà nếu không kiểm soát rõ ràng thì bạn rất dễ bị nhầm lẫn các đơn hàng với nhau. Nếu là bạn thì bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đồ của bạn lại đưa cho người khác và ngược lại. Chắc chắn bạn sẽ tìm tới cửa hàng khác.

Một đặc điểm nữa là số tiền giao dịch quá nhỏ khiến các chủ shop chủ quan. Họ không thống kê lại chi tiết từng giao dịch một. Vì thế rất khó để kiểm soát lãi lỗ một cách chính xác nhất. Và nếu tình trạng này cứ diễn ra trong một thời gian dài thì rất có thể bạn sẽ phải đóng cửa.

Với thực trạng trên thì cách tốt nhất để quản lý một cửa tiệm giặt đồ chính là một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Với công cụ quản lý bán hàng thì bạn có thể:
  • Quản lý mọi giao dịch phát sinh, kể cả nhỏ nhất. Từ đó bạn không còn sợ tình trạng thiếu hụt doanh thu, biết chính xác tình trạng của cửa hàng để đưa ra các phương án kinh doanh phù hợp.
  • Kiểm soát mọi đơn hàng, tránh việc nhầm lẫn, sót đơn.
  • Có dữ liệu để chăm sóc khách hàng, lên được các chương trình thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Tránh lãng phí nguồn lực vào những việc không có ích, gây thiệt hại cho cửa tiệm.
Với một số cách quản lý như vậy thì bạn có thể yên tâm trong việc mở tiệm giặt ủi thành công. Nếu còn thắc mắc thì đừng ngần ngại để lại bình luận, mình sẽ giải đáp nhanh nhất cho bạn.
 
Top