Welcome to ten website

» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký hay Ghi Danh làm thành viên, Click Vào Đây Để Đăng Ký.

administrator nhắn với tinhdaulamha: Chúc bạn thành công! Gửi Message
Đang tải dữ liệu...

Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    mebongbom889's Avatar

    Ngày tham gia:Mar 2015
    Họ tên : phạm bông
    Đến từ : Hà Nội
    Giới tính : Nữ
    Nghề nghiệp : làm đẹp
    Bài viết:2
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Chủ Đề: Các Loại Kho Lạnh Thông Dụng Được Phân Loại Dựa Trên Các Yếu Tố Nào?

    ►Lượt Xem: 71 ►Trả Lời: 1
    ►Chia Sẽ:
    ►Ngày Gửi: 02-03-2017 ►Đánh Giá: Sao

    [Link dành cho thành viên. ] - Với các loại kho lạnh thông dụng người ta thường dựa vào 4 yếu tố để phân loại đó là dựa vào đặc điểm cách nhiệt, dung tích chứa của kho lạnh, theo nhiệt độ và cuối cùng là theo công dụng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn các yếu tố trên.
    1.Phân loại kho lạnh dựa theo công dụng:
    Theo công dụng người ta có thể phân ra các loại kho lạnh như sau:
    – Kho lạnh sơ bộ: Dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.
    – Kho lạnh chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm (nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thuỷ sản, nhà máy xuất khẩu thịt vv..) Các kho lạnh loại này thường có dung tích lớn cần phải trang bị hệ thống có công suất lạnh lớn. Phụ tải của kho lạnh luôn thay đổi do phải xuất nhập hàng thường xuyên.
    – Kho lạnh phân phối, kho trung chuyển: Dùng điều hoà cung cấp thực phẩm cho các khu vực dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài. Kho lạnh phân phối thường có dung tích lớn trữ nhiều mặt hàng và có ý nghĩa rất lớn đến đời sống sinh hoạt của cả một cộng đồng.
    – Kho lạnh thương nghiệp: Kho lạnh bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp. Kho dùng bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.
    – Kho lạnh vận tải (trên tàu thuỷ, tầu hoả, xe ôtô ): Đặc điểm của kho là dung tích lớn, hàng bảo quản mang tính tạm thời để vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.
    – Kho lạnh sinh hoạt: Đây là loại kho rất nhỏ dùng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản một lượng hàng nhỏ.

    2. Theo nhiệt độ người ta chia kho lạnh ra:
    – Kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ bảo quản thường nằm trong khoảng -2oC ÷ 5oC. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (chuối > 10oC, chanh > 4oC). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.
    – Kho lạnh bảo quản đông: Kho được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản. Tuy nhiên nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng phải đạt -18oC để cho các vi sinh vật không thể phát triển làm hư hại thực phẩm trong quá trình bảo quản.
    – Kho lạnh đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12oC.
    – Kho gia lạnh: Nhiệt độ OoC, dùng gia lạnh các sản phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác.
    – Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ kho tối thiểu -4oC.

    3. Theo dung tích chứa của kho lạnh:
    Kích thước kho lạnh phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng của nó. Do đặc điểm về khả năng chất tải cho mỗi loại thực phẩm có khác nhau nên thường qui dung tích ra tấn thịt (MT-Meet Tons). Ví dụ kho 50MT, Kho 100MT, Kho 150 MT vv.. là những kho có khả năng chứa 50, 100, 150 vv.. tấn thịt.

    4. Theo đặc điểm cách nhiệt người ta chia ra:
    – Kho xây: Là kho mà kết cấu là kiến trúc xây dựng và bên trong người ta tiến hành bọc các lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích lớn, lắp đặt khó, giá thành tương đối cao, không đẹp, khó tháo dỡ và di chuyển. Mặt khác về mặt thẩm mỹ và vệ sinh kho xây không đảm bảo tốt. Vì vậy hiện nay ở nước ta người ta ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.
    – Kho panel: Được lắp ghép từ các tấm panel tiền chế polyurethan và được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá camlocking. Kho panel có hình thức đẹp, gọn và giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc men, dược liệu vv… Hiện nay nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã sản xuất các tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. Vì thế hầu hết các xí nghiệp công nghiệp thực phẩm đều sử dụng kho panel để bảo quản hàng hoá.

    Được đánh giá là 1 trong những kho lạnh lớn nhất miền Bắc cũng như của Việt Nam,. Với thiết kế hiện đại kho lạnh An Việt đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe cho việc lưu trữ hàng hóa với nhiệt độ từ -25 tới +18°C. [Link dành cho thành viên. ] góp phần vào việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất và nhập khẩu và chế biến hàng thực phẩm tiêu thụ trong nước cũng như nước ngoài. Quý khách hàng cần tư vấn [Link dành cho thành viên. ]vui lòng liên hệ với chúng tôi Kho lạnh An Việt Hotline: 090 21 090 88.
    Quảng Cáo

  2. #2
    clarklee's Avatar

    Ngày tham gia:May 2017
    Họ tên : Clark Lee
    Đến từ : Hà Nội
    Giới tính : Nữ
    Nghề nghiệp : Sinh viên
    Bài viết:4
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Có thêm loại khoi lạnh nào khác nữa không ?
    Lần sửa cuối bởi clarklee, ngày 13-05-2017 lúc 10:11 AM.

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

     

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Liên kết: Tinh dầu Lam Hà | Tinh dầu xịt côn trùng