Update tình hình dịch Covid-19 tại nước anh em Philippines

Update tình hình dịch Covid-19 tại Philippines

Chiều nay ngày 24/05/2020. Philippines ghi nhận thêm 288 trường hợp nhiễm mới Covid-19. Hiện tại tổng số người nhiễm Covid-19 đã vượt quá 14000 người. ( 14,035 người).
Thêm 72 người chết vì Covid-19, nâng tổng số người tử vong lên 868, trong khi 72 người nữa đã hồi phục, nâng tổng số người phục hồi lên 3,249.
Một số tin tức khác
Một số thị trưởng của các thành phố trong Metro Manila đang đề xuất giảm bớt các hạn chế khóa trong khu vực sau ngày 31 tháng 5 để thúc đẩy nền kinh tế “ốm yếu” của Philippines.
Còn một tuần nữa trước khi việc kiểm dịch cộng đồng được cải tiến sửa đổi kết thúc, thị trưởng Parañaque và chủ tịch Hội đồng Metro Manila Edwin Olivarez cho biết thủ đô hiện đã sẵn sàng để được kiểm dịch chung.
Theo Olivarez, những nỗ lực của chính phủ quốc gia chống lại căn bệnh coronavirus đã giúp làm chậm tốc độ lây nhiễm, cho phép các đơn vị chính quyền địa phương xử lý tốt hơn tình hình nên hạn chế.
Hội đồng Metro Manila dự kiến họp vào ngày 27 tháng 5, để đưa ra một khuyến nghị duy nhất về việc có nên hạ cấp tình trạng kiểm dịch cộng đồng trong khu vực hay không.

Philippines dự kiến sẽ tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin coronavirus vào quý cuối cùng của năm, theo phát ngôn viên của Tổng thống Harry Roque.
Đọc các bài viết khác về du lịch, văn hóa, việc làm,.. Philippines tại: Việc làm philippines
 
Last edited:
Top