Kinh doanh đa cấp là gì? Những thông tin nhận biết kinh doanh đa cấp

HoangAnh68

Thành viên mới
Bạn đã từng nghe đến kinh doanh đa cấp là gì chưa? Chắc chắn đây chính là một hình thức kinh doanh mà nhiều người né tránh nhất. Để hiểu rõ hơn về kinh doanh đa cấp là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Kinh doanh đa cấp (MLM) là gì?

Kinh doanh đa cấp hay có thuật ngữ viết tắt là MLM - Multi level Marketing hay chính là bán hàng đa cấp có tên gọi thông dụng tại Việt Nam chính là một hình thức bán hàng lưu hành chuyên cung cấp, phân phối những sản phẩm được thực hiện qua một mô hình nhiều tầng bao gồm mọi hoạt động cá nhân riêng biệt và có thể mua hàng trực tiếp mà công ty không thông qua những đại lý hay cửa hàng bán lẻ.

1210

Với bản chất cá nhân không thuộc nhân viên công ty và chỉ là những đối tác phân phối hàng hóa có nhiệm vụ là giới thiệu và bán hàng với những sản phẩm. Ngoài ra, có nhiệm vụ giúp đỡ những người khác cùng tham gia trong kinh doanh đa cấp. Bên cạnh đó chính là mạng lưới xây dựng và chuyên phân phối sản phẩm và được nhận hoa hồng từ việc bán sản phẩm.

Dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo

Những dấu hiệu dễ dàng để nhận biết được dấu hiệu đa cấp chính là thủ tục đăng ký làm việc mập mờ và và phải mất một khoản chi phí để tham gia vào hoạt động kinh doanh và có những yêu cầu chính là phải tìm kiếm thêm nhiều người để trở thành cộng tác viên.

Khuyến khích và thường xuyên tổ chức những khóa học với số lượng đông với những chương trình kiến thức miên man không nắm rõ được kiến thức. Và phải đóng nộp một khoản chi phí duy trì hoạt động.

Đây chính là những dấu hiệu cần phải nhận định rõ ràng để không mắc những rủi ro hay sai lầm khi khởi nghiệp.

>> Xem thêm: Tổng hợp cách thức giúp bạn đăng ký tuyển dụng kế toán dễ dàng
 
Top