Hướng dẫn bạn cách hoàn thiện CV xin việc một cách chuyên nghiệp nhất

HoangAnh68

Thành viên mới
Đối với một bản CV xin việc chuyên nghiệp, nó sẽ phải mang đến những thông tin một cách tổng về kinh nghiệm cùng trình độ và những phẩm chất có liên quan mà nhà tuyển dụng hiện nay yêu cầu.

Nói theo cách khác, CV xin việc chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người tìm việc để họ có thể tự tiếp thị bản thân mình. Tuy nhiên, có những trường hợp chưa thể nào tự lý giải được lý do vì sao khiến CV xin việc của mình bị từ chối mặc dù đã rất cố gắng. Chính bởi thế mà bạn nên thấy được tầm quan trọng khi viết một bản CV ấn tượng có ý nghĩa lớn đến nhường nào.

Những yếu tố để tạo nên một bản CV hoàn chỉnh

Thông tin cá nhân:

Ở mục này bạn cần phải trình bày rõ ràng những thông tin cá nhân bao gồm có: Tên, địa chỉ thường trú, ngày tháng năm sinh, số điện thoại di động, và email cá nhân. Phần này thường thì sẽ được trình bày ngay ở vị trí đầu trang.

Học vấn

Đối với trình độ học vấn, bạn chỉ nên tập trung đề cập đến những điểm theo thứ tự sau: Mức độ, chứng chỉ và những chương trình bạn đã học và hoàn thành, cộng với đó sẽ là chuyên môn chính mà bạn sở hữu, trường Đại học bạn đã từng theo học, ngày hoàn thành chương trình học, điểm tốt nghiệp trung bình các môn của bạn là bao nhiêu, nếu được hãy cho nhà tuyển dụng thấy bảng điểm của bạn.

Kỹ năng

Đối với mỗi một công việc khác nhau đều sẽ đưa ra những yêu cầu về một kỹ năng cụ thể. Bạn nên xác định và ghi rõ ra những danh sách và kỹ năng phù hợp với những đòi hỏi của công việc mà bạn đang ứng tuyển, để trình bày ngay trên CV bằng cách ghi nó thật cẩn thận đối với phần mô tả công việc.

Kinh nghiệm làm việc

Trong quãng thời gian làm sinh viên, chắc hẳn bạn đã từng trải qua những việc bán thời gian hoặc toàn thời gian. Hãy liệt kê chúng vào đây, những việc mà bạn từng đảm nhận cho dù là công việc không được thanh toán lương hoặc không liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Phần này hoàn toàn có thể được coi là “kinh nghiệm làm việc”.

>> Xem thêm: Viêm màng túi là gì? “Căn bệnh” khiến giới trẻ lo sợ ngày nay
 
Top